TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2017

Đăng ngày: 5/4/2017

TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2017

1. Trường Đại học Điện lực sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng năm 2017 như sau:

-  Tuyển thẳng vào đại học thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

-  Tuyển thẳng vào đại học thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học, Tiếng Anh đã tốt nghiệp trung học vào chuyên ngành học theo nguyện vọng.

-  Tuyển thẳng vào cao đẳng thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học, Tiếng Anh, đã tốt nghiệp trung học vào chuyên ngành học theo nguyện vọng.

-  Tuyển thẳng vào đại học thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba; vào cao đẳng thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

-  Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế (ISEF), thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Tin học, Anh văn, đoạt giải trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức đã tốt nghiệp trung học, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia theo khối thi phù hợp đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 tiếp nhận vào chuyên ngành học theo nguyện vọng.

- Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào chuyên ngành theo nguyện vọng.

- Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Điện lực cần gửi hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

- Tuyển thẳng các thí sinh đã học dự bị trong các trường Dự bị đại học theo chỉ tiêu mà trường ĐHĐL đã thông báo với các trường Dự bị đại học.

2. Thủ tục đăng ký

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào trường Đại học Điện lực thực hiện theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh làm Hồ sơ theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và gửi Hồ sơ xét tuyển thẳng về các Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20 tháng 5 năm 2017.