23. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (7510102)

Đăng ngày: 4/2/2018

- Mã ngành:  7510102

- Bằng tốt nghiệp được cấp: Kỹ sư

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Các chuyên ngành đào tạo:

1. Xây dựng công trình điện

Các kiến thức và kỹ năng chính được đào tạo:

Trang bị kiến thức và công cụ hiện đại để tính toán, thiết kế, thi công, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình xây dựng nói chung và công trình điện nói riêng.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Kỹ sư xây dựng công trình điện có thể làm các công việc của kỹ sư tư vấn thiết kế; kỹ sư giám sát thi công trong lĩnh vực xây dựng công trình nói chung và công trình điện nói riêng.

Kỹ sư  Xây dựng Công trình điện có thể làm việc trong các công trình xây dựng, các nhà máy điện .v.v.; các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Có đủ kiến thức để có thể học tiếp sau đại học.

2. Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Các kiến thức và kỹ năng chính được đào tạo:

Trang bị kiến thức và công cụ hiện đại để tính toán,  thiết kế,  thi công,  bảo dưỡng và sửa chữa các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể làm công việc trong các công ty xây dựng  các công trình như các khu chung cư, khách sạn, các nhà công nghiệp, sân vận động,  khu công nghiệp,... Các công việc chính đảm nhận của kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư giám sát thi công,...

Kỹ sư  Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thể làm việc trong cơ sở sản xuất thiết bị và kết cấu xây dựng, các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng.v.v.; các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Có đủ kiến thức để có thể học tiếp sau đại học.

3. Quản lý dự án và công trình điện

Các kiến thức và kỹ năng chính được đào tạo:

Trang bị kiến thức và công cụ hiện đại để có cơ sở lập, quản lý, giám sát và thực hiện một dự án xây dựng công trình nói chung và công trình điện nói riêng trước và sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Kỹ sư quản lý dự án và công trình điện có thể làm việc với vai trò là kỹ sư Quản lý dự án chuyên lập, vận hành, thẩm định dự án các công trình xây dựng nói chung và công trình điện nói riêng. Kỹ sư Quản lý dự án có thể làm trong các Công ty xây dựng hoặc các ban Quản lý dự án xây dựng. Ngoài ra kỹ sư quản lý dự án có thể tham gia vào việc thiết kế, giám sát thi công, quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Có đủ kiến thức để có thể học tiếp sau đại học.


Thông tin liên quan