Trường Đại học Điện lực ngày hội tư vấn Tuyển sinh Hướng nghiệp 2016 (14/03/2016)

Đăng ngày: 4/6/2016

TuVanTS16_05.JPGSáng ngày 13/3, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016”, nhằm hỗ trợ học sinh THPT định hướng nghề nghiệp, phù hợp với năng lực sở thích của mình.

 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay có sự tham gia của hơn 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, với hơn 100 gian hàng phong phú, đa dạng về hình thức và nội dung. Đây là kênh thông tin chính thức của Bộ giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học hàng năm, tại Ngày hội tuyển sinh hướng nghiệp sinh viên sẽ có cái nhìn đầy đủ và tổng quan nhất về các ngành nghề và tình hình tuyển sinh các năm trước, để từ đó có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai. 

TuVanTS16_04.JPG
Gian hàng của trường ĐHĐL luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh
 
Trường Đại học Điện lực là một trường truyền thống nhiều năm tham gia chương trình “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp”. Gian hàng của Trường Đại học Điện lực cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình đại học chính quy, đại học chất lượng cao, chương trình hợp tác quốc tế Việt Úc, Việt Trung, điểm chuẩn xét tuyển năm 2015, cách thức dự tuyển, các định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo. 
 
TuVanTS16_03.JPG
Các thầy cô giáo Nhà trường đang tư vấn về chương trình học
 
 Ngay từ khi bắt đầu khai mạc ngày hội, gian hàng của Trường Đại học Điện lực đã thu hút nhiều em học sinh THPT đến tham quan và nghe tư vấn bởi cách bài trí bắt mắt, thông tin tư vấn phong phú bổ ích. Các bạn học sinh được trực tiếp trò chuyện với các anh chị sinh viên để được chia sẻ về các chuyên ngành cũng như điều kiện học tập của nhà trường, đặc biệt là những trải nghiệm về chương trình chất lượng cao hệ đại học mà các bạn sinh viên đang trực tiếp theo học.

Ngoài những thông tin về tuyển sinh và đào tạo được các thầy cô và các bạn sinh viên cung cấp, gian hàng của Trường Đại học Điện lực còn được chú ý đến bởi các tiết mục văn nghệ, những hoạt động tập thể cho các bạn học sinh cùng tham gia. Đặc biệt, các bạn học sinh vô cùng thích thú các tiết mục ảo thuật do bạn Đức Anh – Liên chi đoàn Đ10 Chất lượng cao và Hợp tác quốc tế biểu diễn tại gian hàng. 
 
TuVanTS16_02.JPG
Bạn Đức Anh - Liên chi đoàn Đ10CLC&HTQT biểu diễn ảo thuật

Ngày hội đã thu hút khoảng 20.000 học sinh, phụ huynh Hà Nội và các tỉnh lân cận đến tham quan, tìm hiểu. Đây chính là cơ sở để các em học sinh đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của bản thân mình, đặc biệt trong bối cảnh hình thức tuyển sinh có nhiều đổi mới như hai năm trở lại đây, ngày hội thực sự là hoạt động vô cùng hữu ích đối với các bạn học sinh THPT.

-TT ĐT&HTQT-


Thông tin liên quan