Viện nghiên cứu Helmholtz Zentrum Berlin (Đức) kết hợp với khoa CNNL trong nghiên cứu

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu và phát triển năng lượng tái tạo giữa Khoa công nghệ năng lượng và Viện Nghiên cứu Helmholtz Zentrum Berlin (Cộng hòa liên bang Đức), ngày 05/09/2018, tại phòng họp M202 của Khoa, NCS. Phùng Thị Phương Nga đã trình bày các lĩnh vực nghiên cứu của Viện cũng như nghiên cứu mới nhất của mình về vật liệu tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực pin quang điện. Viện Helmholtz Zentrum Berlin là cơ quan nghiên cứu hàng đầu của Cộng hòa LB Đức và thế giới liên quan tới phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Nhóm nghiên cứu của NCS. P.T.P. Nga hiện đã chế tạo thành công điện cực Perovskite có hiệu quả biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng lên tới trên 24%, vượt qua hiệu suất của các vật liệu đang được dùng phổ biến như Silicon. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên nhiều tạp chí quốc tế uy tín của ngành như Nature, Science và Energy & Environmental Science.

Vật liệu tiên tiến Perovskite được phát triển bởi Viện nghiên cứu Helmholtz Zentrum Berlin

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Hữu Đức, Phó trưởng Khoa CNNL cũng trình bày các lĩnh vực nghiên cứu và các đề tài dự án của Khoa. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn trong việc trao đổi chuyên môn, cùng phối hợp xây dựng các dự án năng lượng tái tạo và tiếp nhận sinh viên học đại học và sau đại tại Viện nghiên cứu Helmholtz Zentrum Berlin.

- Nguồn: Khoa Công nghệ năng lượng -