24. Công nghệ kỹ thuật cơ khí (7510201)

Đăng ngày: 3/26/2018

- Mã ngành:  7510201

- Bằng tốt nghiệp được cấp: Kỹ sư

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Các chuyên ngành đào tạo:

          * Công nghệ chế tạo máy

          Các kiến thức và kỹ năng chính được đào tạo:

Trang bị cho sinh viên các kiến thức và công cụ để làm chủ công nghệ và các phương tiện máy móc hiện đại. Các môn học của ngành sẽ cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật gia công, chế tạo, lắp ráp cơ khí cũng như ứng dụng các phần mềm công nghiệp mới để nâng cao năng suất, chất lượng của các sản phẩm cơ khí sớm tiệm cận với nền cơ khí thế giới.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Kỹ sư CN kỹ thuật cơ khí có thể làm việc trong các cở sở, dây chuyền sản xuất thiết bị cơ khí, ô tô, công nghiệp nói chung thuộc lĩnh vực dân dụng và công nghiệp; các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Có đủ kiến thức để có thể học tiếp sau đại học.

   * Công nghệ chế tạo thiết bị điện:

Các kiến thức và kỹ năng chính được đào tạo:

Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản cũng như cập nhập các kiến thức mới và công cụ hiện đại để tính toán và thiết kế các thiết bị điện sử dụng trong dân dụng và công nghiệp. Ngoài ra ngành học còn bổ trợ cho sinh viên các kỹ năng thực hành để làm chủ công nghệ trong chế tạo, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị điện, các dây chuyền đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện nay.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Kỹ sư CN chế tạo thiết bị điện có thể làm việc trong các nhà máy điện, cở sở sản xuất thiết bị điện dân dụng và công nghiệp; các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Có đủ kiến thức để có thể học tiếp sau đại học.


Thông tin liên quan