Lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2018 của tuổi trẻ Đại học Điện lực

Sáng ngày 17/07/2018, tại trường Đại học Điện lực đã diễn ra lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2018. Tới dự với buổi lễ có sự hiện diện của TS Trương Nam Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/C Ngô Văn Thiện – UVBCH, PHó chủ tịch HSV TP, Trưởng ban thanh niên trường học Thành Đoàn Hà Nội. Các Đồng chí trong BCH Đoàn trường Đại học Điện lực, cùng các Thầy Cô giáo đại diện cho các phòng ban chức năng và hơn 50 tình nguyện viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đăng Toản – Đảng ủy viên phụ trách thanh niên đã giao nhiệm vụ cho các tình nguyện viên, cũng như động viên tinh thần và quán triệt các nội dung liên quan. Với mong muốn các bạn tình nguyện viên hãy phát huy truyền thống của tuổi trẻ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để chiến dịch mùa hè xanh 2018 diễn ra an toàn, hiệu quả.

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2018 diễn ra tại Xã Việt Hồng – Huyện Trấn Yên –Tỉnh Yên Bái từ ngày 17/07/2018 đến ngày 28/07/2018 với chủ đề: “Thắp sáng miền quê” với rất nhiều các hoạt động trọng tâm như:

- Lắp đặt, sửa chữa, thay thế miễn phí các thiết bị điện cho 100 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thắp sáng 3km đường quê.

- Tư vấn, tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng điện an toàn hiệu quả.

- Hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt, thay thế thiết bị điện cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

- Giao lưu, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình  có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Tổ chức giao lưu văn nghệ với cựu chiến binh, thương bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2018 ).

 Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Điện lực còn tổ chức đội hình tại chỗ nhằm:

- Đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá trong kí túc xá, vệ sinh môi trường, làm sạch cảnh quan CS1 trường Đại học Điện lực.

- Tham gia hỗ trợ các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn phường Nghĩa Đô.

- Tham gia các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh – liệt sĩ 27/7, vệ sinh nhà bia tưởng niệm, thắp nến tri ân, thăm hỏi các gia đình Thương binh liệt sĩ, hỗ trợ Ban LĐTBXH, Trạm y tế tặng quà và phát thuốc miễn phí cho Thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cổ Nhuế 1.

Trong suốt 12 năm qua, Tuổi trẻ trường Đại học Điện Lực luôn coi công tác tình nguyện là hoạt động thường niên với mục tiêu đem tri thức, đem ánh sáng, sức trẻ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của cả nước. Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Điện lực không đơn giản chỉ là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn là cơ hội để Đoàn viên thanh niên được rèn luyện, được trải nghiệm, được cống hiến. Đây thực sự là hoạt động đặc thù mang màu sắc rất riêng. Là mô hình hay, cách làm mới và rất thiết thực hiệu quả, gắn với chuyên môn, ngành học của Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trường Đại học Điện lực. Giúp sinh viên vận dụng được những kiến thức học tập tại nhà trường vào thực tiễn. Chúc chiến dịch mùa hè xanh 2018 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của lễ xuất quân:

- Nguồn: Đoàn Thanh niên EPU -